Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Viêm ổ răng khôn nên làm gì?

Viêm ổ răng khôn gây đau nhức, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Tình trạng này thường xảy ra nhất với những ca nhổ răng khó, phức tạp làm chấn thương mô. Huyệt ổ răng khôn không hình thành cục máu đông hoặc cục máu đông bị tiêu biến khiến vết thương khó lành. Vậy khi gặp phải tình trạng trên, bạn nên làm gì? Hãy theo dõi các tư vấn của bác sĩ nha khoa dưới đây!

Răng khôn không chỉ gây ra nhiều rắc rối khi mọc mà ngay cả khi đã nhổ bỏ, chiếc răng này vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nếu người bệnh không có cách chăm sóc khoa học. Cụ thể là tình trạng viêm ổ răng khôn rất nhiều bệnh nhân đã gặp phải!

Viêm ổ răng khôn nên làm gì? 1

Răng khôn mọc muộn dễ gây biến chứng, cần nhổ bỏ*

Nguyên nhân gây viêm ổ răng khôn

Viêm ổ răng khôn là biến chứng thường xảy ra do biến chứng sau nhổ răng khôn. Đặc biệt là với các trường hợp răng khôn mọc kẹt. Sau nhổ răng khôn, nếu chỉ dùng thuốc giảm đau không kê đơn thì không đủ để điều trị đau, từ đó gây viêm ổ răng khôn. Do đó, nha sĩ thường chỉ định các đơn thuốc giảm đau, kháng viêm và hướng dẫn các giải pháp giảm đau cho người bệnh. Điều này nhằm giúp bệnh nhân không phải đối mặt với các rủi ro không mong muốn.

Tuy vậy, viêm ổ răng khôn vẫn có thể gặp phải do các nguyên nhân khác như:

– Người bệnh súc miệng hoặc ho, hắt hơi quá mạnh khiến vỡ cục máu đông.

– Việc uống thuộc cũng có thể làm xáo trộn estrogen, ảnh hưởng đến quá trình tạo cục máu đông.

Viêm ổ răng khôn nên làm gì? 2

Viêm ổ răng khôn thường xảy ra sau nhổ răng*

– Viêm, nhiễm trùng trong miệng khi vệ sinh kém làm tăng nguy cơ viêm ổ răng khô.

– Thức ăn bị nhét vào ổ răng không được làm sạch gây ra các viêm nhiễm.

– Hút thuốc lá hoặc dùng các loại chất kích thích khác cũng là một trong những nguy cơ làm tăng tình trạng viêm nhiễm ô răng khôn sau khi nhổ…

Viêm ổ răng khôn nên làm gì?

Giải pháp tốt nhất để ngăn ngừa biến chứng viêm ổ răng khôn chính là thực hiện nhổ răng ở trung tâm nha khoa uy tín. Các nguy cơ nhiễm trùng được kiểm soát tốt. Bạn chỉ cần tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng sau nhổ răng khôn.

Khi đến nha khoa thăm khám và điều trị, người bệnh có triệu chứng đau nhức dữ dội là dấu hiệu đủ để bác sĩ chẩn đoán viêm ổ răng khôn. Khi đó, bác sĩ xác định thêm các triệu chứng khác thông qua việc kiểm tra miệng.

Bác sĩ có thể chỉ định chụp X-quang răng miệng để có chẩn đoán chính xác nhất. Tránh trường hợp nhầm lẫn triệu chứng với các bệnh lý răng miệng khác như nhiễm trùng xương, mảnh xương nhỏ còn sót lại trong ổ răng.

Viêm ổ răng khôn nên làm gì? 3

Xử lý làm sạch ổ răng khôn*

Sau khi xác định bệnh lý, bác sĩ đưa ra giải pháp và kế hoạch điều trị phù hợp nhất cho người bệnh. Các giải pháp điều trị trong mỗi trường hợp bệnh lý có sự khác nhau. Điều này tùy thuộc vào từng cơ địa và sức khỏe cụ thể của mỗi người.

Như vậy, nha khoa vừa chia sẻ đến bạn nguyên nhân và phương pháp xử lý an toàn khi bị viêm ổ răng khôn. Mọi thắc mắc khác về các bệnh lý răng miệng, giải pháp điều trị nha khoa, bạn có thể liên hệ đến trung tâm để được giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *